Máy giặt toshiba báo lỗi E7-1

Lỗi E7-1 là lỗi hay gặp ở  dòng máy giặt Toshiba thường và máy giặt Toshiba inverter cửa trên. Khi máy giặt Toshiba  khi gặp lỗi E71 thì tất cả các nút bấm trên bảng điều khiển của máy giặt đều mất tác dụng ngoại trừ phím Nguồn và phím Tắt  Mở.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E71

Theo kinh nghiệm sửa chữa thực tế của KTV  Điện Lạnh 365 thì lỗi E7-1 máy giặt Toshiba hay gặp trong các trường hợp sau đây:

máy giặt toshiba báo lỗi e7-1

Quá tải: 

Đồ giặt quá nhiều , giặt đồ dày, chăn mềm nhưng không chọn đúng chế độ làm cho mô tơ giặt không quay nổi lồng giặt, đây là một trong những nguyên nhân Máy giặt Toshiba báo lỗi E71. Để bảo vệ các bộ phận cở khí của máy thì IC nhớ trên board sẽ khóa phím.

Với máy giặt gặp lỗi E7-1, khi bật máy lên thì màn hình lập tức xuất hiện lỗi E7-1. Để xử lý  lỗi E7-1, ngoài nhân viên kỹ thuật của Trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba, thì kỹ thuật viên sửa chữa phải được Toshiba đào tạo mới có khả năng reset xóa lỗi.

Thường thì để khắc giải quyết lỗi E7-1 triệt để, kỹ thuật viên thường phải tháo board mạch về kiểm tra thật kỹ linh kiện trên board mạch, sau đó tiến hành reset lỗi và test cho board mạch chạy thử ổn định trước khi mang lắp lại cho khách.

Phí reset lỗi E7-1 máy giặt Toshiba inverter cửa trên hàng thùng 220V là 550.000 – 600.000 tùy theo đời máy.

Động cơ mất pha:

Động cơ máy giặt Toshiba inverter là công nghệ động cơ truyền động trực tiếp, điện áp DC cao thế 3 pha, vì lý do nào đó động cơ mất một pha máy lập tức báo lỗi E71. Lỗi E7-1 máy giặt Toshiba trong trường hợp này máy vẫn giặt bình thường nhưng sau khoảng 5- 10 phút thì E7-1 xuất hiện.

Nếu thử chế độ vắt thì động cơ vẫn hoạt động, máy vẫn vắt nhưng lồng giặt quay phát ra tiếng kêu lớn bất thường.

Khi gặp lỗi E7-1 trường hợp này quý khách lập tức tắt máy để bảo vệ động cơ. Nếu thợ điện lạnh thì kiểm tra nguồn điện 03 pha DC từ board cấp xuống động cơ.

Kẹt mâm giặt / lồng giặt:

Mâm giặt hay  lồng giặt bị kẹt do dị vật dẫn đến mô tơ không quay được cũng là nguyên nhân làm cho máy báo lỗi E7-1. Để khắc phục thợ điện lạnh cần tháo máy ra giống như vệ sinh máy giặt để kiểm tra.

Một số trường hợp mân giặt hay lồng giặt bị kẹt dẫn đến máy hiểu sai quá tải và khóa phím như trường hợp đầu chúng tôi đã trình bày. Để khắc phục thì ngoài việc reset lại board, thợ điện lạnh cũng phải tháo lồng kiểm tra.

Hỏng cốt, hư bạc đạn: 

Lỗi này ít gặp nhưng cũng xảy ra với máy giặt sử dụng lâu năm hoặc máy giặt thường xuyên hoạt động ở tình trạng quá tải.

Hư board:

Máy giặt Toshiba bị lỗi board báo lỗi E7-1 thì ở chế độ giặt mân giặt quay rất yếu, nước vẫn cấp vào nhưng giặt được 5 phút thì lỗi E7-1 lập tức xuất hiện. Phí sửa lỗi e7-1 máy giặt Toshiba inverter do hỏng board trên thị trường thường có giá từ 750.000 – 800.000 tùy theo đời máy.

Khi test ở chế độ vắt thì sau khi xả hết nước máy sẽ không vắt được mà máy chuyển sang cấp nước giống như máy đang ở chế độ giặt.

Dòng máy giặt Toshiba inverter hay gặp lỗi E71

Một số model máy giặt Toshiba hay gặp lỗi E7-1 mà Điện Lạnh 365 hay sửa chữa.
– Máy giặt Toshiba inverter AW-D970SV 8kg
– Máy giặt Toshiba inverter AW-D950SV 9kg
– Máy giặt Toshiba inverter AW-D990SV 9kg
– Máy giặt Toshiba inverter AW-DC1000CV 9Kg
– Máy giặt Toshiba inverter AW-DME1200GV
– Máy giặt Toshiba inverter AW-DC1005CV 9K
– Máy giặt Toshiba inverter AWAW-8970SV 8kg
Ngoài ra, một số model máy giặt Toshiba khác cũng gặp trường hợp báo lỗi E7-1 mà chúng tôi chưa kịp cập nhật.

Lời kết

Máy giặt Toshiba inverter rất phức tạp nên rất kén thợ sửa chữa. Khi gặp lỗi E7-1 máy giặt Toshiba inverter, quý khách nên kiểm tra hóa đơn mua hàng và phiếu bảo hành. Nếu máy còn trong thời gian bảo hành thì gọi ngay cho trung bâm bảo hành đến hỗ trợ.

Nếu máy đã hết bảo hành, quý khách nên tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ sửa chữa có kinh nghiệm từng sửa lỗi e7-1 máy giặt Toshiba.

Nên chọn dịch vụ sửa chữa uy tín, thời gian bảo hành dài. Một số dịch vụ sửa chữa yếu tay nghề không tìm ra đúng nguyên nhân máy báo lỗi E71 mà chỉ reset lỗi thì một thời gian máy lại báo lỗi.

Qúy khách hàng tại TP.HCM, Dĩ An, Thuận An có nhu cầu sửa chữa máy giặt Toshiba báo lỗi E7-1 vui lòng liên hệ Điện Lạnh 365  theo số 0902868086 để được tư vấn và sửa chữa trong thời gian sớm nhất với chi phí rẻ nhất.

Khi gặp lỗi E7-1 nếu máy giặt sử dụng đã lâu, quá cũ, chúng tôi khuyến cáo quý khách nên cân nhắc giữa việc mua máy mới và quyết định sửa chữa.  Trường hợp quý khách cần thanh lý máy máy giặt Toshiba báo  lỗi E7-1, quý khách vui lòng gọi số 0981868086, KTV chúng tôi sẽ đến kiểm tra và báo giá thanh lý cho quý khách.

Bài viết liên quan