Máy lạnh không nhận tín hiệu remote sửa như thế nào?

Máy lạnh đang sử dụng bình thường bỗng dưng hôm nay không nhận tín hiệu remote. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì máy lạnh không nhận tín hiệu rơi vào một trong các nguyên nhân dưới đây:

Hư remote: Remote hư không phát được tần số cho mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh. Để kiểm tra xác định remote hư quý khách có thể dùng điện thọa di động và bật chế độ chụp hình, quý khách chìa mắt remote vào phía sau lưng điện thoại và bấm bất kỳ phím nào trên remote sau đó quan sát. Nếu có đèn sáng trên màn hình tức là remote còn phát tín hiệu tốt và không bị hư. Còn nếu đèn không sáng thì remote đã hư mắt nhận mắt nhận tín hiệu.

Remote hết pin: Remote sắp hết pin cũng không phát tín hiệu điều khiển máy lạnh được. Dấu hiệu remote sắp hết pin rất dễ nhận biết là các nét chữ trên màn hình bị mờ. Việc thay pin remote không có gì quá khó, quí khách mua 2 viên pin 3A (AAA) thay vào và kiểm tra lại xem máy lạnh có nhận tín hiệu remote.

Hư mắt nhận nhận tín hiệu: Trên dàn lạnh có 01 mắt thần, mắt thần có chức năng thu tín hiệu từ remote và truyền về IC trên board lạnh giải mã. Rất nhiều trường hợp máy lạnh sử dụng lâu ngày nên mắt nhận tín hiệu bị h ư. Để khắc phục trường hợp này quý khách nên gọi thợ điện lạnh uy tín đến kiểm tra và sửa chữa cho quý khách. Chi phí thay mắt nhận tín hiệu remote thường dao động từ 350.000 – 400.000 tùy theo đơn vị cung cấp dịch vụ.

GIẢI PHÁP KHI REMOTE MÁY LẠNH BỊ HƯ REMOTE

Mua remote chính  hãng: Remote chính hãng chỉ có bán tại các trung tâm bảo hành của các hãng tuy nhiên giá remote chính hãng do các trung tâm bảo hàng bán ra thường có giá rất cao. Giá dao động từ  600.000 – 900.000/cái. Các trung tâm bảo hành máy lạnh khi bán remote không có chế độ giao hàng tận nơi, không cho phép đổi trả, vì vậy quý khách phải cân nhắc trước khi quyết định mua. Một số khách hàng lỡ mua remote về nhà khi bấm thì máy lạnh không nhận tín hiệu remote, nguyên nhân có thể là remote không đúng đời máy hoặc mắt thần máy lạnh bị hư.

Mua remote chính hãng đã qua sử dụng: Nếu quý khách vẫn thích sử dụng remote chính hãng nhưng sự mức giá cao không hợp lý thì có thể mua remote chính hãng đã qua sử dụng. Remote chính hãng đã qua sử dụng chất lượng 100% nhưng hình thức không được đẹp như remote mới. Remote đã qua sử dụng có mức giá từ 300.000 – 350.000/cái nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Mua remote ngoài: Về hình thức và chức năng điều khiển thì giống hệt như remote chính  hãng, tuy nhiên chất lượng thì không thể so sánh bằng remote zin chính hãng, remote này do các hãng sản xuất linh kiện máy lạnh sản xuất .

Mua remote đa năng: Remote đa năng ưu điểm là điều khiển được tất cả các hiệu máy lạnh trên thị trường, giá cả lại phải chăng, tuy nhiên nhược điểm của remote đa năng là phải cài đặt tần số, với máy lạnh inverter với nhiều chức năng thì remote đa năng không sử dụng hết chức năng được.

MUA REMOTE MÁY L ẠNH Ở ĐÂU?

Mỗi hiệu máy lạnh và đời máy lạnh đi kèm với một kiểu remote khác nhau, remote máy lạnh đời trước không thể điều khiển máy lạnh đời sau dù cùng hiệu. Không phải thợ điện lạnh để mua đúng remote sử dụng không phải là dễ, quý khách nên chọn mua remote ở những nơi có dịch vụ giao hàng tận nơi và test thử remote trước khi nhận hàng và thanh toán.

Điện Lạnh 365 chuyên cung cấp tất cả các loại remote máy lạnh tùy theo nhu cầu của khách hàng, remote chúng tôi  cung cấp được hỗ trợ giao hàng tận nơi và test remote trước khi giao cho khách hàng, bảo hành 01 năm kể từ ngày mua.

Remote chính hãng với ưu điểm là sử dụng được tất cả các chức năng của máy lạnh tuy nhiên giá thành cao, một số dòng máy lạnh rất khó kiếm remote zin đi theo máy vì vậy quý khách có thể chọn giải pháp mua remote đa năng để tiết kiệm chi phí.

Qúy khách tại TP.HCM, Dĩ An, Thuận An Bình Dương có nhu cầu mua remote vui lòng gọi số 0902868086, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và test tất cả các chức năng của remote trước khi thanh toán.

Bài viết liên quan