Hướng dẫn mở máy lạnh mà không cần remote

Remote máy lạnh ngoài việc thuận tiện cho việc tắt mở, remote còn giúp người dùng điều chỉnh nhiều chức năng khác của máy lạnh. Một số trường hợp như remote bị hư, mắt tín hiệu remote không nhận, không tìm thấy remote hoặc chưa mua kịp. Vậy làm sao mở được máy lạnh mà không dùng đến remote. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn quý khách cách mở máy lạnh mà không cần đến remote.

Thông thường hầu như máy lạnh nào cũng trang bị sẵn nút tắt mở cưỡng bức trên dàn lạnh, một số dòng máy lạnh như Daikin thì nút tắt mở nằm bên góc phải của dàn lạnh. Qúy khhách chỉ nhần nhấn vào nút tắt mở là có thể vận hành được máy lạnh. Tuy  nhiên ở một số máy lạnh khác như Panasonic, hay máy lạnh đời cũ thì nút ON/OFF nằm nằm phía trong dàn lạnh, quý khách phải bật nắp dàn lạnh lên tương tự như thao tác vệ sinh lưới lọc để tiếp cận nút tắt mở.

Khác với mở máy lạnh bằng remote, khi mở máy lạnh mà không cần điều khiển thì máy lạnh hoạt động ở chế độ tự động, nhiệt độ được cài đặt sẵn là 24 – 25 độ sẽ gây bất tiện cho quý khách, ngoài ra một số chức năng khác cũng không thực hiện.

 

 

Bài viết liên quan