So sánh máy lạnh thường và máy lạnh inverter

Rất nhiều khách hàng đang sử dụng máy lạnh và sắp sửa mua máy lạnh đều quan tâm đến sự khách nhau giữa máy lạnh thường và máy lạnh inverter. Trong bài viết này Điện Lạnh 365 sẽ tổng hợp thông tin so sánh máy lạnh thường và máy lạnh inverter dựa trên thông tin từ các hãng máy lạnh.

Đầu tiên chúng ta cần biết công nghệ inverter là gì?

Inverter hay biến tần là gì? Là một thiết bị thay đổi tần số, điều khiển công suất thay đổi tần số dòng điện đưa đến lốc máy

LOẠI MÁY MÁY THƯỜNG MÁY INVERTER
Duy trì được nhiệt độ phòng chính xác Máy nén chỉ trong tình trạng Bật hoặc Tắt Điều chỉnh được tần số cấp cho máy nén
 Tốc độ quay của máy nén Cố định – 1 tốc độ  Tốc độ thay đổi
 Dòng môi chất  chỉ chạy 1 tốc độ  Có thể điều chỉnh

Với máy lạnh inverter chúng ta sẽ cảm thấy dễ chịu hơn vì nhiệt độ chỉ dao động trong khoảng 0.5 độ.

Với máy lạnh inverter nhiệt độ trong phòng sẽ giảm xuống rất nhanh. Máy lạnh inverter chúng ta tận hưởng nhiều hơn nhưng lại trả tiền ít hơn bởi vì điện áp vào lốc tăng lên sau đó giảm dần và tiếp tục cạy với mức năng lượng tối thiểu sau khi nhiệt độ phòng đạt tới nhiệt độ cài đặt trên điều khiển.

Máy lạnh inverter tiết kiệm điện tới 52% so với máy lạnh thường.

Máy nén máy lạnh thường sử dụng điện AC một pha  trong khi máy nén của máy lạnh inverter sử dụng điện DC ba pha, trên board mạch dàn nóng có board mạch nắn dòng từ AC sang DC.

Máy lạnh Inverter  thường sử dụng gas 410a và gas R32 nên áp suất gas cũng lớn hơn so với máy lạnh thường sử dụng gas R22 vì vậy thợ lắp đặt máy lạnh phải sử dụng ống đồng có độ dày 7mm để đảm bảo độ bền và không bị xì gas đường ống sau này. Lưu ý khi lắp đặt máy lạnh sử dụng gas 410 là do thành phần gas hỗn hợp vậy nên khi lắp đặt thợ nên dùng máy hút chân không để làm sạch đường ống chứ không nên dùng phương pháp xả gas đuổi gió như máy lạnh thường.

Bài viết liên quan