Hướng dẫn cách tự rửa máy lạnh

Hiện nay máy lạnh là thiết bị lạnh gia dụng được sử dụng phổ biến, trong bài viết này chúng tôi chỉ hướng dẫn quý khách cách tự rửa máy lạnh treo tường 02 cục, còn các loại máy lạnh khác như dùng trong văn phòng, cơ quan như máy lạnh đứng, máy lạnh âm trần… quy trình vệ sinh tương đối phức tạp nên quý khách nên gọi dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để thực hiện.

Vì sao cần phải rửa máy lạnh thường xuyên? Để đơn giản dễ hiểu, chúng tôi lấy ví dụ chiếc quạt máy mà quý khách đang sử dụng hằng ngày, nếu sử dụng liên tục một thời gian thì cánh quạt cũng bám đầy bụi làm cho lưu lượng gió giảm đi dẫn đến ít mát, ngoài ra bụi bám vào cánh quạt lâu ngày sẽ gây ra ẩm mốc và dễ gây ra bệnh tật cho người sử dụng. Cấu tạo cục lạnh của máy lạnh cũng có quạt giống như quạt máy, ngoài ra còn có lưới tản nhiệt làm lạnh lúc nào cũng ẩm ước gấp nhiều lần do với quạt máy, với dàn lạnh của máy lạnh thì càng sử dụng nhiều thì lượng bụi bám vào dàn tản nhiệt, cánh quạt (cấu tạo cánh quạt dàn lạnh có dạng lồng xốc nên dễ bám bụi hơn so với cánh quạt của quạt máy).

Khi nào quý khách nên rửa máy lạnh? Nếu máy lạnh được sử dụng liên tục thì thông thường sau 3 tuần quý khách nên tự kiểm tra và rửa máy lạnh một lần. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách trình tụ các bước tự rửa máy lạnh:

Bước 1: Qúy khách tắt máy lạnh và tắt luôn CB để an toàn về điện.

Bước 2: Qúy khách tìm 1 chiếc ghế cao hoặc thang để có thể đứng cao hơn hoặc ngang bằng dàn lạnh.

Bước 3: Dùng 02 tay nắm hai đầu mặt nạ dàn lạnh và nâng mạnh lên.

Bước 4: Rút 02 tấm lưới lọc bụi ra ngoài.

Bước 05: Dùng vòi xịt xịt rửa sạch sẽ 02 tấm lưới lọc.

Bước 6: Lắp 02 tấm lưới lọc lại và gập mặt nạ dàn lạnh lại.

Bước 7: Dùng khăn ướt vắt khô và lau toàn bộ mặt nạ dàn lạnh.

Và cuối cùng là cho máy lạnh hoạt động và cảm nhận sự khách biệt về nhiệt độ giữa trước và sau khi rửa máy lạnh.

Sau khi quý khách tự mình thực hiện việc rửa máy lạnh như chúng tôi hướng dẫn nhưng máy lạnh vẫn kém lạnh, quý khách quan sát xem các lưới tản nhiệt có bám bụi nhiều? Quạt lồng xốc sạch hay bị bụi bám? Trường hợp dàn tản nhiệt và quạt lồng xốc bám quá nhiều bụi làm cho máy kém lạnh thì quý khách nên gọi dịch vụ vệ sinh máy lạnh đến dùng bơm áp lực xịt rửa dàn lạnh và quạt lồng xốc.

Bài viết liên quan