Khắc phục cánh đảo gió máy lạnh không hoạt động

Cánh đảo gió là bộ phận rất quan trọng của máy lạnh, ngoài việc giữ cho máy lạnh thẩm mỹ khi máy không hoạt động nó còn giúp việc trao đổi và lưu thông không khí hiệu quả hơn. Cánh đảo gió lên xuống là bắt buột mà máy lạnh nào cũng phải có, một số hãng máy lạnh còn trang bị thêm mô tơ đảo gió qua lại tự động mà không phải dùng tay gạt qua gạt lại.

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN LÀM CHO CÁNH ĐẢO GIÓ MÁY LẠNH KHÔNG QUAY

Chưa bật chế độ đảo gió tự động: Nút đảo gió trên remote máy lạnh thường ghi bằng tiếng anh: Swing, Flap, Vane. Nếu chưa chọn đúng chế độ đảo gió thì mô tơ đảo gió sẽ không quay dẫn đến cánh đảo gió cũng đứng im tại chỗ.

Hỏng mô tơ đảo gió: mô tơ đảo gió sử dụng điện áp DC 12V, thường thì mô tơ đảo gió gồm 5 dây được gắn với board mạch, mô tơ đảo gió rất ít hư phần điện ngoại trừ bị chuột cắn hoặc lỏng jắc ghim. Thường thì mô tơ đảo gió hay bị hư phần cơ, bên trong mô tơ đảo gió có cấu tạo rất nhiều bánh răng bên, do thời gian sử dụng hoặc do sử dụng không đúng cách dùng tay điều chỉnh lá đảo gió quá mạnh làm hỏng các bánh răng bên trong.

Chuột cắn đứt dây điện: đây là lỗi phổ biến hay gặp làm cho cánh đảo gió máy lạnh không quay được, một số trường hợp bị chuột cắn đứt dây điện mô tơ đảo gió thợ có thể nối lại được, tuy nhiên nếu chuột cắn ngay cuốn mô tơ đảo gió thì không thể nối được mà phải thay mới.

Gãy cuốn nhựa ở lá đảo gió: với máy lạnh mới thì ít gặp trường hợp này, nhưng với máy lạnh sử dụng sau vài năm thì cuốn nhựa bị lão hóa dẫn đến bị bể hoặc gãy do tác động mạnh. Để cánh đảo gió quay lại bình thường thì thợ điện lạnh thường tháo cánh đảo gió đi hàn lại.

Trên đây là một số nguyên nhân làm cho cánh đảo gió máy lạnh không quay mà Điện Lạnh 365 gặp phải trong quá trình sửa chữa, rất mong bài viết

Máy lạnh quý khách gặp sự cốlàm cho cánh đảo gió máy lạnh không quay do bất kỳ nguyên nhân nào, quý khách có nhu cầu sửa chữa chỉ cần gọi số 0902868086. Trong vòng 30 phút chúng tôi sẽ cử thợ đến kiểm tra và xử lý cho quý khách.

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

Nếu muốn lá đảo gió đứng yên không quay, quý khách phải sử dụng remote chỉnh cho cánh đảo gió đứng yên, tuyệt đối không nên dùng vật cứng kê lót, hoặc dùng băng keo dán cố định cánh đảo gió. Động tác này sẽ làm hư vĩnh viễn cánh đảo gió.

Nếu muốn cánh đảo gió thổi sang hướng khác thì dùng remote điều chỉnh, không nên dùng tay bẻ lá đảo gió, theo tác mạnh tay có thể là tuôn, lờ bộ nhông bên trong mô tơ đảo gió.

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan