Khắc phục lỗi C3 máy giặt Hitachi mà không cần đến thợ

Trên thị trường hiện nay dù thương hiệu máy giặt Hitachi không được phổ biến như các thương hiệu máy giặt khác như: Toshiba, Sanyo – aqua, Panasonic… tuy nhiên máy thương hiệu máy giặt đến từ Nhật Bản cũng bước đầu khẳng định vị thế của mình tại thị trường Việt Nam. Rất nhiều khách hàng gọi điện, gửi email, chát qua zalo để hỏi chúng tôi nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Hitachi báo lỗi C3.

Một lần nữa cảm ơn quý khách đã quan tâm đến các bài viết mà đội ngũ KTV Điện Lạnh 365 xuất bản trên website dienlanh365.com trong thời gian qua, không phụ lòng tin của quý khách, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ thông tin liên quan đến lỗi C3 máy giặt Hitachi mà quý khách đang tìm kiếm.

loi c3 may giat hitachi

Cũng như các hãng máy giặt khác, tại Việt Nam Hitachi cũng có hai dòng sản phẩm máy giặt đó là máy giặt cửa trên truyền động bằng dây cô roa và máy giặt cửa trên inverter truyền động trực tiếp. Ngoài ra tại thị trường nhật Hitachi còn có dòng máy giặt cửa trước, dòng máy giặt đã qua sử dụng này được nhập lậu về Việt Nam hiện nay cũng tương đối nhiều và được gọi là máy giặt nội địa Hitachi.

Trong bài viết này chúng tôi chỉ để cập đến nguyên nhân vì sao máy giặt Hitachi lỗi C3 và hướng dẫn quý khách cách khắc phục mà không cần phải nhờ đến thợ.

Khi nào thì máy giặt Hitachi hiển thị lỗi C3? Lỗi C3 chỉ xuất hiện ở chu trình vắt ở cả dòng máy giặt Hitachi thường và dòng máy giặt Hitachi inverter. Nếu ở chế độ giặt tự động, sau khi kết thúc chi trình giặt và chuyển sang chu trình xả vắt thì máy sẽ báo lỗi C3.

Nguyên nhân máy giặt Hitachi báo lỗi C3? Khi máy bị lỗi C3, rất nhiều khách hàng lo sợ do sử dụng không đúng, do cho lượng đồ giặt quá nhiều, thực tế không phải vậy lỗi C3 là do chu trình vắt nắp cửa bị mở, hoặc nắp cửa vẫn đóng nhưng công tắc cửa bị hư dẫn đến máy báo lỗi.

Hướng dẫn khách hàng xử lý khi gặp lỗi C3: Như chúng tôi đã nói, lỗi C3 là do ở chu trình vắt nắp cửa bị mở, hoặc nắp cửa đậy nhưng không sát do kẹt dị vặt. Vậy khi máy báo lỗi quý khách dùng tay nhấc lên đậy xuống 2 – 3 lần, kiểm tra xem có dị vật kẹt ở khe bản lề cửa. Sau khi thao tác bước này nhưng máy vẫn báo lỗi thì có thể công tắc cửa đã bị hư không đóng được.

Sửa lỗi C3 may giat Hitachi bao nhiêu tiền?  Công tắc cửa máy giặt Hitachi thường rất dễ hư do vị trí đặt công tắc cửa dễ tiếp xúc với nước, chúng tôi khuyên không nên thay công tắc cửa mới vì giá rất cao trên 1 triệu đồng mà rất dễ hư, giải pháp tốt nhất là nên làm lại board mạch để loại bỏ hẳn công tắc cửa.

Chi phí sửa lỗi C3 máy giặt Hitachi tại Điện Lạnh 365 là 550.000 và được bảo hành 01 năm. Qúy khách có nhu cầu vui lòng gọi số 0902868086 để đặt lịch sửa chữa. Điện Lạnh 365 chỉ nhận sửa chữa máy giặt cho khách hàng tại TP.HCM và Dĩ An, Thuận An Bình Dương.

Cảm ơn quý khách đã xem qua bài viết, hi vọng bài viết bổ ích cho quý khách.

Bài viết liên quan