Khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi H01 như thế nào?

Máy giặt Panasonic tiền thân là máy giặt National, thương hiệu Panasonic hay National thì quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam, tuy nhiên số lượng máy giặt Panasonic bán ra trên thị trường thì vẫn hạn chế so với máy giặt Sanyo hay Toshiba. Trong bài viết này Điện Lạnh 365 không đi sâu về vấn đề thương hiệu hay bán hàng mà chúng tôi chỉ tập trung vào phân tích nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi H01. KTV Điện Lạnh 365 sẽ hướng dẫn quý khách tự mình có thể khắc phục được lối  mà không cần đến thợ. Nếu quý khách không tự mình khắc phục được thì ít ra cũng biết được tại sao máy báo lỗi trước khi gọi thợ.

loi h01 may giat panasonic

Lỗi H01 máy giặt Panasonic

Khi nào máy báo lỗi? Với lỗi H01 máy giặt Panasonic thì quý khách không phải đợi quá lâu, chỉ cần bấm mở nguồn lên, chọn chế độ giặt hoặc vắt ngay lập tức màng hình báo lỗi.

máy giặt panasonic báo lỗi h01

Dòng máy giặt Panasonic nào hay báo lỗi H01? Cũng như các hãng máy giặt trên thị trường khác, Panasonic cũng có dòng máy giặt truyền động gián tiếp bằng dây cô roa và dòng máy giặt Inverter truyền động trực tiếp. Theo kinh nghiệm sửa máy giặt Hitachi lâu năm của chúng tôi thì lỗi H01  xảy ra ở cả hai dòng máy thường và máy inverter.

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi H01? Theo tài liệu hướng dẫn sửa chữa máy giặt Panasonic thì lỗi H01 là do hư cảm biến mực nước. Cảm biến mực nước là thuật ngữ chuyên ngành, với thợ điện lạnh thì hay gọi là phao nước, phao áp suất hay phao nước máy giặt.
Tất cả các bài viết đăng lên website dienlanh365.com nhằm hướng đến đến người đọc là người sử dụng, vì vậy chúng tôi không đi sâu phân tích về cấu tạo của cảm biến mực nước làm cho người đọc cảm thấy rối, Chúng tôi sẽ chỉ ra một sốhư hỏng liên quan đến phao nước dẫn đến máy báo lỗi H01 và hướng dẫn cách khắc phục đơn giản cho người sử dụng.

Hướng dẫn kiểm tra và sửa lỗi H01 máy giặt Panasonic? lỗi H01 không phải lúc nào cũng do hư cảm biến mực nước gây ra như tài liệu nhà sản xuất, dưới đây là 04 nguyên nhân dẫn đến may giat Panasonic bao loi H01 mà chúng tôi gặp phải trong quá trình sửa chữa:
Đường dây từ board mạch đến phao nước bị đứt: Sau khi mở ra kiểm tra, nếu phát 1 trong 2 dây điện bị đứt quý khách có thể nối lại và cho máy hoạt động để kiểm tra.
Zắc cắp vào phao nước tiếp xúc không tốt, bị ô xi hóa: Nếu bước kiểm tra thấy dây điện vẫn còn tốt thì thử vệ sinh zắc bằng RP7 sau đó cắm lại và khởi động lại máy.
Hư board mạch: nguồn điện từ IC board mạch cấp cho phao nước co vấn đề làm cho phao nước không đóng mở bình thường.
Hư cảm biến mực nước: Nếu cảm biến mực nước bị hư thì giải pháp tốt nhất là gọi thợ hoặc dịch vụ sửa chữa máy giặt đến kiểm tra và thay thế.

Sửa lỗi H01 máy giặt Panasonic bao nhiêu tiền: Như chúng tôi đã trình bày ở phần trên, có 04 nguyên nhân dẫn đến máy báo lỗi, vì vậy chi phí sửa chữa cũng tùy theo mức độ hư hỏng và linh k iện thay thế.

Dịch vụ sửa chữa máy giặt Panasonic lỗi H01 máy giặt Panasonic tại Điện Lạnh 365 là 350.000 – 550.000 bao gồm phí sửa chữa và linh kiện thay thế.
Phí khách có nhu cầu vui lòng gọi số 0902.86.80.86, chúng tôi chỉ nhận sửa chữa máy giặt cho khách hàng tại TP.HCM và Dĩ An, Thuận An Bình Dương.
Cảm ơn quý khách đã xem qua bài viết này của chúng tôi và các bài viết đã được đăng lên website htts://dienlanh365.com.

Bài viết liên quan