Máy giặt không vào điện? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt quý khách đang sử dụng bình thường bỗng dưng hôm  nay bấm không lên nguồn, điện không vào, sau đây quý khách cùng Điện Lạnh 365 tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạnh máy giặt không vào điện trước khi gọi thợ điện lạnh nhé.

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA VÀ KHẮC PHỤC MÁY GIẶT KHÔNG VÀO ĐIỆN

Không cần phải là chuyên gia hay thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp, khi gặp trường hợp máy giặt không vào điện bất kỹ là máy giặt hiệu nào, quý khách hãy kiểm tra trình tự các bước sau đây nhé

1. Kiểm tra ổ cắm điện nguồn

Việc kiểm tra xem ổ cắm điện có điện hay không rất đơn giản, không cần phải là thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp, quý khách chỉ cần dùng một thiết bị dùng điện như máy quạt chẳng hạn, quý khách cắm  phích quạt điện vào và cho quạt chạy, nếu quạt chạy ok thì chứng tỏ nguồn điện tốt. Việc còn lại là kiểm tra phích điện của xem có bị lỏng hay  tiếp xúc kém.

2. Kiểm tra phích cắm điện máy giặt

Phích cắm điện máy giặt của tất cả các hiệu máy giặt đang bán tại thị trường Việt Nam đều là phích 2 chân, dạng tròn nên thường không tiếp xúc tốt hoặc tiếp xúc nhưng không chắc chắn so với phích cắm dẹp hoặc phích cắm 3 chân. Vì vậy phích cắm lỏng, tiếp xúc không tốt ngoài việc làm cho máy giặt không vào điện còn có thể làm nổ cầu chì, cháy tăng phô nguồn.

3. Kiểm tra dây điện nguồn máy giặt có bị đứt, chuột cắn

Vị trí lắp máy giặt thường là nơi ẩm ướt nên cần được kiểm tra thường xuyên tuy nhiên rất ít gia đình quan tâm. Ngoài ra khi đặt máy giặt ở những góc khuất dễ bị chuột cắn làm đứt dây điện nguồn, thậm chí là đứt các dây điện khác bên trong máy giặt làm cho máy giặt mất nguồn. Vậy nên sau khi đã kiểm tra ổ điện, phích cắm quý khách nên rút dây điện nguồn ra và kiểm tra thật kỹ xem có bị chuột cắn đứt.

4. Kiểm tra nút nguồn

Nút hay phím nguồn máy giặt thường là nút nhấn nên khi sử dụng lâu ngày làm cho nút nhấn bị hư không tiếp xúc tốt. Qúy khách có thể nhấn một lực mạnh hơn bình thường xem có vô điện.

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

Sau khi kiểm tra trình tự 4 bước trên mà máy giặt vẫn không có nguồn thì hư hỏng có thể liên quan đến board mạch, việc kiểm tra sửa chữa máy giặt mất nguồn liên quan đến board mạch phải do thợ điện lạnh, quý khách không nên tự tháo và sửa chữa vì môi trường lắp đặt máy giặt thường ẩm ướt rất dễ gây chạm chập mất an toàn về điện.

Kiểm tra lại thờ gian bảo hành máy giặt, nếu máy vẫn còn trong thời gian bảo hành thì gọi ngay cho trung tâm bảo hành. Nếu máy đã hết thời gian bảo hành thì gọi cho dịch vụ sửa máy giặt uy tín đến kiểm tra và xử lý cho quý khách. Qúy khách hàng tại TP.HCM, Dĩ An, Thuận An Bình Dương thì có thể gọi cho chúng tôi theo số 0902868086. Trong vòng 30 phút chúng tôi sẽ cho thợ đến kiểm tra và khắc phục cho quý khách.

Bài viết liên quan