loi ed may giat sanyo

Máy giặt Sanyo báo lỗi Ed là lỗi gì?

Máy giặt đăng sử dụng bình thường bỗng dưng hôm nay xuất hiện lỗi Ed và tất cả các chứng năng không sử dụng được. Nào hãy cùng  Điện Lạnh 365 tìm hiểm về mã lỗi này nhé. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết thông thi vì saoMáy giặt Sanyo inverter báo lỗi Ed là lỗi gì? Nguyên nhân vì sao máy giặt Sanyo báo lỗi Ed? Mã lỗi ED là hư hỏng như thế nào? Cách khắc phục lỗi ED máy giặt Sanyo và chi phí sửa lỗi ED máy giặt Sanyo. Sửa lỗi Ed máy giặt Sanyo ở đâu uy tín? Trong bài viết này kỹ thuật viên Điện Lạnh 365 sẽ cung cấp thông tin cho quý khách.

Đời máy giặt Sanyo Aqua nào hay gặp lỗi Ed? 

Theo kinh nghiệm thực tế sửa chữa của chúng tôi thì một số model máy giặt Sanyo inverter cửa trên sau đây hay gặp lỗi Ed: ASW-D900VT, ASW-D900HT, ASW-D900ZT.

Đợi bao lâu thì giặt Sanyo Aqua báo lỗi Ed?Không phải đợi lâu như các mã lỗi khác, lỗi Ed xuất hiện ngay sau khi chúng ta bấm mở nguồn, mã lỗi  Ed nhấp nháy kèm với còi báo tít tít.

loi ed may giat sanyo

Máy giặt Sanyo D900VT báo lỗi Ed

Rất nhiều khách hàng muốn biết nguyên nhân tại sao IC công suất hay bị hư để phòng tránh, theo kinh nghiệm của chúng tôi, lỗi Ed là do tuổi thọ linh kiện,  thông thường máy giặt Sanyo inverter sử dụng sau thời gian 4 – 5 năm thì IC công suất bị đứt hoặc nổ.

Ngoài nguyên nhân khách quan thì nguyên nhân chủ quan làm nổ IC công suất báo lỗi Ed là máy giặt liên tục, giặt quá tải, chọn chế độ giặt không đúng với đồ giặt cũng dẫn đến IC nóng giải nhiệt không kịp dẫn đến nổ IC. Vì vậy khi máy giặt đã thay IC công suất một lần thì tuyệt đối không nên giặt đồ quá nhiều.

may giat sanyo inverter bao loi ed

Lỗi Ed máy giặt Sanyo inverter ASW-DQ900ZT

Nguyên nhân máy giặt Sanyo báo lỗi ED

Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân trước. Như đã trình bày thì lỗi ED chỉ xuất hiện ở dòng máy giặt Sanyo cửa trước inverter, thì lỗi ED xuất hiện là do bộ phận mạch công suất không hoạt động dẫn đến động cơ không làm việc thì máy báo lỗi, 99% lỗi ED là nổ IC công suất STK, với thợ điện lạnh thì hay dùng từ nổ bẹ. IC công suất là linh kiện điện tử quan trọng nên chi phí sửa chữa lỗi Ed máy giặt Sanyo khi phải thay IC công suât thường cao hơn so với chi phí sửa chữa các mã lỗi khác ngoài ra còn 1 nguyên nhân khác là do vấn đề dây dẫn, kết nối có vấn đề, tuy nhiên khả năng này thì ít xảy ra.

Chắc hẳn khi đọc đến đây mọi người sẽ rất quan tâm lý do máy giặt Sanyo inverter hay nổ bẹ (nổ IC công suất) để phòng tránh, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì có thể do chất lượng linh kiện từ nhà sản xuất, thường xuyên giặt đồ quá tải so với số kg qui định, ngoài ra thì cũng có thể là do tuổi thọ của IC. Như vậy nguyên nhân nổ IC công suất là đã rõ rồi, vậy chúng ta hãy tìm hiểu xem hướng khắc phục lỗi ED như thế nào?.

Rất nhiều người sử dụng thậm chí là thợ điện lạnh cũng lầm tưởng giữa lỗi Ed và lỗi Ed1. Lỗi Ed chỉ xảy ra duy nhất ở ở máy giặt Sanyo inverter cửa trên, còn lỗi Ed1 là mã lỗi xảy ra ở dòng máy giặt Sanyo inverter cửa trước. Lỗi Ed1 máy giặt Sanyo Aqua cửa ngang sẽ được chúng tôi trình bày ở một bài viết khác.

Thông tin thêm là kể từ tháng 7/2011 tập đoàn Haier Trung Quốc đã mua lại mảng sản xuất kinh doanh mặt hàng điện lạnh gia dụng của Sanyo Nhật Bản,  vì vậy lỗi Ed máy giặt Sanyo cũng chính là lỗi Ed máy giặt Haier và lỗi Ed máy giặt Aqua.

may giat sanyo bao loi ed

Máy giặt Sanyo D900HT báo lỗi ED

may giat sanyo inverter bao loi ed

Lỗi Ed máy giặt Sanyo inverter ASW-DQ900ZT

Chi phí sửa lỗi ED máy giặt Sanyo

Theo khảo sát của chúng tôi một số nơi nhận sửa lỗi ED khi phải thay thế IC công suất thường dao động từ 900.000 – 1.000.000, với mức chi phí này thì cũng tương đối cao so với các hư hỏng khác tuy nhiên lợi nhuận mang về cho thợ thì khá thấp sau khi trừ linh kiện công cán.

Về phía khách hàng thì chúng tôi cũng có lời khuyên là bạn nên cân nhắc trước khi quyết định sửa, nếu hình thức máy còn mới đẹp, hoạt động êm ái và chưa bị hư hỏng gì có thể sửa, tuy nhiên máy đã cũ hay hư hỏng thì nhân tiện dịp này hãy thay luôn máy mới.

Rất ít thợ điện lạnh nhận sửa lỗi Ed máy giặt Sanyo, thứ nhất là họ không có kinh nghiệm, thứ hai là chi phí linh kiện đắt trong khi lợi nhuận không cao. Do vậy khi quyết định gọi thợ sửa lỗi ED máy giặt Sanyo bạn nên cân nhắc chọn thợ hoặc dịch vụ sửa chữa thỏa mãn 03 tiêu chí sau đây:

  • Dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín, từng có kinh nghiệm sửa chữa  lỗi Ed máy giặt Sanyo. 
  • Linh kiên thay thế phải chính hãng, nếu kinh kiện không không rõ nguồn gốc sẽ không tương thích hoặc chỉ sử dụng được một thời gian lại bị.
  • Thời gian bảo hành linh kiện tối thiểu 06 tháng.

Điện Lạnh 365 chỉ nhận sửa máy giặt và sua may giat aqua bao loi ed cho khách hàng tại TPHCM và Dĩ An, Thuận An, Bình Dương.

Nếu quý khách có nhu cầu sua may giat Sanyo bao loi Ed nhưng chưa tìm được dịch vụ uy tín, quý khách có thể gọi điện / nhắn tin qua zalo theo số 0902868086. Chúng tôi sẽ đến thực tế kiểm tra và báo giá sửa chữa cho quý khách