Máy giặt Toshiba báo lỗi E23

Hiện nay  máy giặt Toshiba inverter được sử dụng tương đối nhiều. Ưu điểm của máy giặt inverter là giặt êm, ít tốn điện, tuy nhiên máy giặt inverter cũng không tránh khỏi nhược điểm đó là chi phí sửa chữa cao so với với giặt thường.  Một trong những lỗi hay gặp là máy giặt Toshiba báo lỗi E23.

Lỗi e23 máy giặt Toshiba thường xảy ra ở đời máy nào? Cả dòng máy giặt Toshiba inverter và máy giặt Toshiba thường đều hiển thị mã lỗi E23.

may giat toshiba loi e23

Máy giặt Toshiba inverter báo lỗi E23

Lỗi E23 hiển thị cùng lúc là của dòng máy giặt Toshiba inverter dẫn động trực tiếp, cụ thể là các model sau đây hay gặp lỗi E23: AW-D980SV, D990SV, DC1000CV, DC1005CV, DC1300, DC1500CV, DC1700CV và một số và một số model khác có sử dụng công tắc khóa nắp cửa.

E2-3 hiển thị nhấp nháy, ban đầu màn hình hiển thị E2 rồi tắt sau đó hiển thị -3 là của dòng máy giặt Toshiba thường dẫn động bằng dây cô roa.

may giat toshiba inverter bao loi e23

Dù hai dòng máy có cách hiển thị lỗi rất khác nhau E23 hoặc E2-3 tuy nhiên chúng đều là do hư công tắc khóa nắp cửa.

may giat toshiba bao loi e2-3

Khi nào máy giặt Toshiba báo lỗi E23? Với lỗi E23 máy giặt Toshiba thì khi chuyển sanh chu trình vắt thì máy báo lỗi. Có thể  nếu quan đèn led có biểu tượng trên bảng điều khiển sáng lên, công tắc khóa nắp cửa bị hư nên báo lỗi.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E23: Lỗi E23 máy giặt Toshiba inverter 99% là hư công tắc khóa nắp cửa.

Công tắc khóa nắp cửa máy giặt Toshiba được thiết kế nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em không thể nghịch phá thò tay vào máy khi máy đăng vắt ở tốc độ cao.

Tuy nhiên cũng phải nói đến nhược điểm của công tắc khóa nắp cửa, có thể do chất lượng công tắc  không tốt cộng với vị trí đặt công tắc bị ẩm ước làm cho nó nhanh hư.

Một số trường hợp hư công tắc khóa nắp cửa nhưng máy lại báo lỗi E21. E21 là lỗi do công tắc từ hoặc công tắc lồng giặt có vấn đề, tuy nhiên do công tắc khóa nắp cửa bị hư làm cho nắp cửa đậy không khít dẫn đến máy báo lỗi E21.

Đến đây quý khách có thể biết được nguyên nhân vì sao máy giặt Toshiba báo lỗi E23 rồi, tuy nhiên làm sao khắc phục loi e23 may giat toshiba mới là thông tin quan trọng.

Khắc phục lỗi E23 máy giặt Toshiba inverter: Với lỗi E23 máy giặt Toshiba thì rất khó cho khách hàng tự sửa chữa,  vì công tắc nắp cửa máy giặt Toshiba cũng rườm rà nhiều khi tháo vô lắp lại không đúng.

Nếu quý khách biết chút ít về kỹ thuật thì có thể tháo công tắc cử a ra xem máy mô tơ bị hư làm cho tiếp điểm không đóng, hay tiếp  điểm bị ô xi hóa. Sấy khô mô tơ, vệ sinh tiếp điểm và lắp lại xem máy còn báo lỗi E23.

Sửa lỗi E23 máy giặt Toshiba: Để khắc phục lỗi E2-3 máy giặt Toshiba inverter hiện nay có hai giải pháp. Sau đây chúng tôi phân tích ưu và nhược điểm của từng giải pháp cũng như là xu hướng sửa lỗi e2-3 máy giặt Toshiba mà thợ điện lạnh thường hay áp dụng.

+ Thay công tắc cửa mới: Với máy giặt còn trong chế độ bảo hành thì khi gặp lỗi e2-3 trung tâm bảo hành sẽ thay công tắc cửa mới cho quý khách. Tuy nhiên với thợ sửa điện lạnh thì họ sẽ không chọn giải pháp này.

may-giat-toshiba-bao-loi-e23
Công tắc cửa máy giặt Toshiba

Thứ nhất: công tắc nắp cửa máy giặt Toshiba chính hãng có giá bán rất cao, cách đây vài năm chúng tôi mua đã là 800.000. Sau khi cộng thêm công cán, phí bảo hành thì giá thay công tắc cửa quá cao vì vậy khách hàng không chấp nhận.

Thứ hai: Công tắc cửa đắt tiền, khi thay công tắc cửa thợ điện lạnh phải bảo hành cho khách hàng  tối thiểu 01 năm, tuy nhiên nhiều khi công tắc cửa thay vài được một vài tháng lại bị hư.

+ Bỏ hẳn công tắc khóa nắp cửa: Với giải pháp này ì thì chi phí rẻ hơn, tiến hành ngay trong ngày hkhông phải đời chờ đặt hàng công tắc cửa từ hãng. Bỏ hẳn công tắc cửa để giải quyết lỗi E2-3 máy giặt Toshiba inverter là giải pháp được nhiều thợ điện lạnh lựa chọn.

may giat toshiba inverter bao loi ec5

Gắn thêm bộ linh kiện thay công tắc khóa nắp cửa vào board mạch

Loại bỏ công tắc khóa nắp cửa nghe có vẻ đơn giản không phải cắt bỏ là xong. Sau khi cắt bỏ công tắc cửa, việc tiếp theo là lắp thêm bộ linh kiện điện tử để máy hoạt động an toàn không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến board mạch cũng như chức năng khác của máy giặt.

Rất nhiều khách hàng lo lắng  liệu giải pháp loại bỏ công tắc khóa nắp cửa sẽ làm cho máy mất zin, các chức năng khác có bị ảnh hưởng. Chúng tôi khẳng định công tắc khóa nắp cửa chỉ là chức năng phụ, các đời máy giặt trước kia không được trang bị.

Việc loại bỏ công tắc khóa nắp cửa không làm ảnh hưởng đến bất kỳ linh kiện hoặc chức năng khác của máy giặt nên quý khách tuyệt đối an tâm.

Chi phí sửa  lỗi  E23 máy giặt Toshiba khi bỏ công tắc khóa nắp cửa ngoài thị trường thường từ 700.000 – 750.000. Tại Điện Lạnh 365 chỉ tôi chỉ lấy mức phí 600.000 bảo hành lỗi E23 vĩnh viễn cho quý khách.

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

Qúy khách không tuyệt đối không nên tự ý cạy công tắc cửa ra sửa chữa hoặc đấu tắt dẫn đếp chạm chập, hư board mạch làm cho máy bị trầm trọng hơn.

Hiện nay một số website cũng lấy tên là Điện Lạnh 365 copy nội dung bài viết của chúng tôi và nhận sửa lỗi E23 máy giặt Toshiba  nhưng lấy giá cao hoặc lừa dối khách hàng. Điện Lạnh 365 chỉ có tên miền duy nhất là dienlanh365.com.

Qúy khách có nhu cầu sửa chữa máy giặt Toshiba  báo lỗi E23 hoặc sửa máy giặt nói chung vui lòng liên hệ số 0902868086. Điện Lạnh 365 chỉ nhận sửa chữa cho khách hàng tại TP.HCM và Dĩ An, Thuận An Bình Dương.

Cảm ơn quý khách đã xem qua bài viết của chúng tôi.

 

Bài viết liên quan