Máy giặt Toshiba báo lỗi E21

Máy giặt Toshiba được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam. Thời gian gần đây do cạnh tranh về giá bán nên chất lượng máy giặt Toshiba không được như thời kỳ đầu, máy giặt Toshiba hay gặp một số hư hỏng, một trong số đó là máy giặt Toshiba báo lỗi E21.

Đời máy giặt nào gặp lỗi E21? Lỗi E21 chỉ xảy ra ở máy giặt Toshiba Inverter truyền động trực tiếp, còn ở các đời máy giặt Toshiba thường thì khi hư bộ phận công tắc cửa bảo vệ máy báo lỗi E2.

loi-e21-may-giat-toshiba

Lỗi E21 máy giặt Toshiba inverter AW-DME12GV

Khi nào máy báo lỗi? Khác với các lỗi khác chỉ xuất hiện ở chu trình giặt hoặc vắt nhất định, riêng lỗi E21 xuất hiện ở cả chu trình giặt và vắt.

E21 máy giặt Toshiba là lỗi gì?  Theo tài liệu hướng dẫn sử dụng máy giặt Toshiba thì lỗi E1 là do nắp cửa mở. Trên thực tế ở chu trình giặt và vắt nắp cữa vấn đóng như máy lại báo lỗi.

loi e21 may giat toshiba

Lỗi E21 máy giặt Toshiba inverter AW-DC1000CV

Vậy ngoài nguyên nhân lỗi E21 máy giặt Toshiba xuất hiện khi nắp cửa mở thì còn nguyên nhân nào khác. Dưới đây là một số nguyên nhân thực tế mà KTV Điện Lạnh 365 gặp thực tế trong quá trình sửa chữa:

+ Hư  công tắcửa / Công tắc lồng giặt: Máy giặt Toshiba tích hợ công tắc nắp cửa với công tắc lồng giặt là 1. Chỉ cần tiếp điểm hở thì máy báo lỗi.

+ Hư công tắc từ: ngoài công tắc nắp cửa thì máy giặt Toshiba còn trang bị công tắc từ, nguyên lý hoạt động của công tắc từ khác cho với công tắc nắp cửa nhưng chức năng cũng là bảo vệ khi nắp cửa mở thì mạch điện hở máy báo lỗi E21. Công tắc từ cảm biến với miến nam châm lắp trên nắp cửa máy giặt, công tắc từ đóng khi nắp cửa đóng.

+ Hư công tắc khóa nắp cửa: Công tắc khóa nắp cửa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng hoặc trẻ e, khi máy đang giặt và vắt thì chốt cửa khóa lại không mở nắp ra được. Cửa chỉ mở khi máy giặt hết chu trình và tắt máy.

Công tắc khóa nắp cửa là thiết kế mới của máy giặt Toshiba, tuy nhiên vị trí đặt công tắc hay bị ẩm ướt dẫn đến công tắc rất dễ bị hư sau vài năm sử dụng. Công tắc khóa nắp cửa gây ra rất nhiều phiền phức cho người sử dụng.

Thông thường công tắc khóa nắp cửa bị hư máy sẽ báo lỗi E23, quý khách có thể xem vài biết Lỗi E23 máy giặt Toshiba. Tuy nhiên một số trường hợp công tắt cửa bị hư, nắp cửa đậy không kín, miếng nam châm không kích hoạt với công tắc từ dẫn đến máy báo lỗi E21.

Như chúng tôi đã trình bày, Lỗi E21 máy giặt Toshiba  gây ra nếu do nắp cửa mở, hoặc nắp cửa bị kẹt dị vật đậy không sát thì quý khách có thể tự khắc phục được.  Trường hợp lỗi E21 máy giặt Toshiba không vắt do hư hỏng linh kiện chúng tôi khuyên quý khách nên gọi trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa đến kiểm tra và sửa chữa cho quý khách.

Sửa lỗi E21 máy giặt Toshiba bao nhiêu tiền? Nếu lỗi E21 lo hỏng công tắc cơ hoặc công tắc từ thì chi phí sửa chữa từ 400.000 – 450.000. Còn nếu máy giặt Toshiba báo lỗi E21 do hỏng công tắc khóa  chốt cữa qúy khách xem bài viết Lỗi E23 máy giặt Toshiba.

Qúy khách tại TP.HCM, Dĩ An, Thuận An có nhu cầu sửa máy giặt nói chung và sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E21 máy giặt Toshiba vui lòng liên hệ số 0902.86.80.86.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Bài viết liên quan