Máy giặt Toshiba báo lỗi E61 | Cách xóa lỗi

Rất nhiều khách hàng sử dụng máy giặt Toshiba cảm thấy bối rối khi máy giặt bỗng dưng báo lỗi E61? Vậy E61 là lỗi gì? Khi nào thì máy báo lỗi? Chi phí sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E61 bao nhiêu tiền? Trong bài viết này Điện Lạnh 365 sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho quý khách.

Dòng máy giặt Toshiba nào hay gặp lỗi E61

E61 là mã lỗi hay xảy ra ở dòng máy giặt Toshiba inverter cửa trên, dòng máy giặt inverter này sử dụng động cơ truyền động trực tiếp không chứ không động cơ truyền động bằng dây coroa như các dòng máy giặt cửa trên khác của Toshiba. Mô tơ truyền động trực tiếp với ưu điểm là mạnh, giặt vắt đều êm, tuy nhiên các bộ phận liên quan đến động cơ như cảm biến tóc độ, ly hợp rất hay bị hư hỏng.

E61 là là lỗi gì?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì lỗi E61 và E71 ở dòng máy giặt Toshiba inverter cửa trên là tương đối giống nhau, khi động cơ gặp sự cố không quay hoặc quay khựng thì máy lập tức báo lỗi. E61 là rất chung chung, không hẳn do động cơ hư, vì vậy khi gặp lôi E61 thì thợ phải kiểm tra thật kỹ sau đó loại trừ thì mới tìm ra chính xác nguyên nhân máy báo lỗi E61. Chúng tôi gọi lỗi E61 máy giặt Toshiba là lỗi lỗi truyền động.

Khi nào máy báo lỗi E61?

Lỗi E61 máy giặt Toshiba inverter cửa trên xuất hiện ở cả chu trình giặt và vắt. Nếu ở chu trình giặt, khi mở bật nguồn lên, mâm giặt quay khựng khựng và báo lỗi E61 liền, tuy nhiên vẫn có trường hợp máy giặt bình thường đến gần hết chu trình thì mới báo lỗi. Còn nếu ở chu trình vắt sau khi kết thúc chu trình giặt chuyển sang xả vắt thì máy báo lỗi ngay.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E61?

Theo kinh nghiệm nhiều năm sửa chữa dòng máy giặt Toshiba inverter thì lỗi E61 là do một trong các nguyên nhân dưới đây. Còn để xác định chính xác nguyên nhân hư hỏng để khắc phục thì đòi hoiả

Hư động cơ
Dây điện cấp mô tơ bị đứt
Kẹt cốt
Thúi dây kết nối từ bo đến mô tơ

 

 

 

 

Bài viết liên quan