Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi OE

Hiện nay máy giặt LG cửa ngang và máy giặt LG cửa trên được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam, chính vì vậy mà thông tin tìm kiếm về mã lỗi này là tương đối nhiều. Nhiều khách hàng sử dụng máy cửa trên cũng thấy máy bao lỗi OE và khách hàng sử dụng máy giặt LG cửa trước cũng gặp tương tự mã lỗi này. Vậy sự khác biệt về mã lỗi OE ở máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang là như thế nào? Giải pháp khắc phục lỗi OE máy giặt giữa hai dòng máy giặt này là khác và giống nhau ở điểm nào. Nào hãy cùng chúng tôi khám phá mã lỗi này nhé.

À, có người gọi điện hỏi chúng tôi là lỗi OE (o E) và có người gọi hỏi chúng tôi là lỗi 0E (không E) vậy thì tên gọi mã lỗi nào là đúng? Theo tài liệu từ nhà sản xuất máy giặt LG thì tên gọi mã lỗi đúng là OE. OE là viết tắt  của cụm từ tiếng anh Outlet Error hoặc Overflow (có nghĩ là xả ra), vậy đọc đến đây chúng ta đã hình dung nó là lỗi gì rồi phải không các bạn?

Lỗi OE là của máy giặt LG cửa ngang hay máy giặt LG cửa trên?

OE là lỗi xảy ra ở cả dòng máy giặt LG cửa trên và máy giặt LG cửa ngang và nó là lỗi xả nước, vì vậy  chu trình xảy ra lỗi OE ở máy giặt LG cửa ngang và máy giặt LG cửa trên là giống nhau, tức là khi máy giặt đến chu trình xả nước mà vì lý do nào đó nước không thoát ra được thì máy báo lỗi OE. Qui trình xả nước ở máy giặt cửa ngang và máy giặt LG cửa trên là máy giặt LG cửa trê xả mô tơ kéo xả còn máy giặt LG cửa ngang thì xả bằng bơm.

Khi nào máy báo lỗi OE? Sau khi kết thúc chu trình giặt, máy chuyển sang chu trình xả hết nước để vắt thì ngay lập tức máy báo lỗi.

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi OE. Sau đây chúng tôi tổng hợp một số nguyên nhân báo lỗi OE máy giặt LG mà chúng tôi hay gặp trong thực tế.

may giat lg bao loi oeỐng thoát nước  bị tắt: Vì lý do nào đó ống thoát nước bị tắt nghẽn làm cho nước không bơm / xả ra ngoài được ngay lập tức máy báo lỗi OE.

Bơm thoát nước bị bẩn / kẹt dị vật: Nếu nghe tiếng bơm thoát nước hoạt động nhưng nước không thoát ra ngoài ngay lập tức mở kiểm tra và vệ sinh bơm thoát nước.

Hư bơm thoát nước / van xả: Rất nhiều trường hợp dị vật như ốc vít, kẹp giấy bỏ chung vào đồ giặt chui vào bơm thoát nước làm cho cánh quạt không quay được dẫn đến cháy bơm thoát nước.

Hư board mạch: Bơm thoát nước hoặc mô tơ kéo xả sử dụng nguồn điện 220V, một số trường hợp board mạch bị hư không cấp đủ điện áp dẫn đến bơm không hoạt động làm cho máy báo lỗi OE.

loi oe may giat LG inverter

Máy giặt LG inverter cửa ngang báo lỗi OE

Máy giặt LG báo lỗi OE sửa bao nhiêu tiền? Chi phí sửa lỗi OE thường tùy theo hư hỏng, nếu máy báo lỗi OE do bẩn / kẹt dị vật trong bơm thoát nước thông thường thợ điện lạnh chỉ tính tiền công. Còn trường hợp hư hỏng phải thay thế bơm thoát nước / mơ tơ kéo xả thì tùy đời máy thợ điện lạnh sẽ báo giá cho quý khách.

Hiện nay Rất nhiều khách hàng sử dụng máy giặt LG gặp trường hợp máy báo lỗi OE và gọi điện cho chúng tôi, tuy nhiên với khả năng và nhân lực hiện tại, Điện Lạnh 365 chỉ cung cấp dịch vụ sửa máy giặt cho khách hàng tại TP.HCM, Dĩ An, Thuận An. Qúy khách cần liên hệ sửa chữa vui lòng gọi điện số 0902868086. Rất hân hạnh phục vụ quý khách.

Cảm ơn quý khách đã xem qua bài viết của chúng tôi.

Bài viết liên quan