Nguyên nhân máy giặt Sanyo báo lỗi khi vắt và cách khắc phục

Chu trình hoạt động bình thường và tự động của hầu hết máy giặt nói chung và máy giặt Sanyo là GIẶT -> XẢ -> VẮT, sau khi máy giặt Sanyo hoàn thành chu trình giặt, tiếp theo là chu trình vắt, board mạch sẽ cấp điện cho mô tơ kéo xả và lúc này nước trong lồng giặt được xả hết ra ngoài, thời gian xả kéo dài 2 – 3 phút thì máy bắt đầu chu trình vắt, tuy  nhiên một vài hư hỏng đã xảy ra làm cho máy giặt sanyo không vắt được. Trong bài này chúng tôi sẽ giúp quý khách tìm hiểu một số nguyên nhân hư hỏng làm cho máy giặt Sanyo cũng như hướng dẫn quý khách cách khắc phục.

NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT SANYO KHÔNG VẮT ĐƯỢC

Hư công tắc cửa từ: Công tắc từ máy giặt Sanyo có chức năng bảo vệ chống mở nắp máy giặt khi máy đang ở chu trình vắt. Khi máy giặt đang ở chu trình vắt, lồng giặt quay với tốc độ cao, nếu trẻ em kể cả người lớn thò tay vào sẽ rất nguy hiểm vì vậy nhà sản xuất chế tạo công tắc từ để bảo vệ. Nếu công tắc từ còn hoạt động tốt, khi máy giặt Sanyo đang vắt quý khách thử mở nắp máy giặt sẽ dừng đột ngột và báo lỗi. Với máy giặt Sanyo không có màn hình LED hiển thị mã lỗi, khi máy giặt Sanyo không vắt bảng điều khiển sẽ nhấp nháy đèn và phát tiếng kêu. Còn với máy giặt Sanyo có màn hình LED hiển thị thời gian, khi máy không vắt được thì màn hình sẽ hiển thị lỗi.

Hư công tắc cửa cơ: Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, nhà sản xuất luôn chếtạo 02 công tắc cửa kép để bảo vệ cho cho người sử dụng khi máy giặt đăng ở chu trình vắt, cũng giống như công tắc từ, công tắc cửa cơ cũng hở mạch, ngưng cấp điện cho động cơ và làm cho máy giặt ngừng quay khi chúng ta mở cửa.

Hư board mạch: Mô tơ kéo xả thường sử dụng nguồn điện AC 220V, đến chu trình xả thì board mạch sẽ cấp nguồn cho mô tơ kéo xả, nếu board mạch bị hư thì nguồn điện không cấp, cấp nhưng điện áp không đủ, cấp đủ nhưng chập chờn làm cho cho mô tơ kéo xả không hoạt động được, thậm chí làm hư mô tơ kéo xả.

Hư mô tơ kéo xả: Board mạch cấp điện 220V nhưng mô tơ kéo xả bị đứt cuộn dây không hoạt động, hoặc cuộn dây còn nhưng bánh răng bên trong bị hư, tuôn không giữ được thì máy giặt cũng không vắt được và báo lỗi.

Hư lò xo vắt: Lò xo vắt lâu ngày bị gãy hoặc trật kớp làm cho lồng giặt không quay được.

Hư bánh răng (nhông) truyền động: Với dòng máy giặt Sanyo truyền động trực tiếp khi ở chế độ giặt thì hai bánh rắng khớp với nhau lúc này chỉ mâm giặt quay, còn ở chế độ vắt thì 2 bánh răng hở ra lúc này lồng giặt và mâm giặt cùng quay. Khi nhông truyền động bị gãy, hư cũng làm cho máy giặt Sanyo không vắt và báo lỗi.

Kẹt đồ ở giữa lồng giặt và thùng: Đây là trường hợp hiếm gặp nhưng không phải là không xảy ra. Chúng tôi cũng đã nhiều lần tháo lồng giặt để lấy dị vật ra ngoài.

Hư bạc đạn / kẹt cốt: Nguyên nhân cuối làm cho máy giặt Sanyo báo lỗi không vắt là bạc đạn, cốt máy sử dụng lâu ngày bị hư dẫn đến kẹt cốt.

Trên đây là những nguyên nhân làm cho máy giặt Sanyo không vắt được, nếu máy giặt quý khách gặp một trong bất kỳ nguyên nhân nào như trên đều làm cho máy giặt không vắt và báo lỗi. Tùy theo đời máy, model mà mã lỗi sẽ hiển thị trên màn hình để thông báo cho người sử dụng.

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

Máy giặt Sanyo báo lỗi khi vắt có thể là hư hỏng cần phải sửa chữa bằng thay thế linh kiện, tuy nhiên một số hư quý khách có thể tự mình khắc phục được mà không cần nhờ đến thợ sửa máy giặt. Điện Lạnh 365 với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa máy giặt với dịch vụ uy tín, giá phải chăng, khi quý khách có nhu cầu hãy gọi cho chúng tôi theo số 0902868086.

 

Bài viết liên quan