Nguyên nhân máy giặt Toshiba không vắt được?

Máy giặt Toshiba hoạt động bình thường sau khi xả nước xong thì không vắt và báo lỗi? Khi gặp trường hợp Máy giặt Toshiba không vắt quý khách phải làm gì? Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn quý khách tìm hiểu nguyên nhân máy giặt Toshiba không vắt được cũng như phương án xử lý trong trường hợp máy giặt không vắt?

Sử dụng máy giặt không đúng: Lỗi này thường xảy ra với khách hàng mới mua máy giặt và sử dụng chưa quen. Trường hợp này quý khách tìm lại sách hướng dẫn sử dụng nếu sách còn, nếu không quý khách điện thoại, tốt nhất là gửi hình ảnh bàn phím máy giặt qua Zalo 0902868086, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách chi tiết.

Nắp cửa máy giặt mở: Nắp máy giặt mở khi ở chế độ vắt, với máy giặt Toshiba có màn hình hiển thị thì khi chưa đóng nắp cửa máy sẽ không vắt và báo lỗi.  Còn với máy giặt không có màn hình LED hiển thị thời gian, khi nắp cửa chưa đóng, một số đèn trên bảng điều khiển sẽ nhấp nháp báo lỗi cộng với tiếng kêu pip pip liên tục. Để khắc phục lỗi cửa máy giặt mở

Hỏng công tắc cửa cơ: Công tắc cửa cơ là thiết bị an  toàn để bảo vệ cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em không thể thò tay vào khi máy giặt đang vắt. Công tắc cửa cơ thường nằm ở phí a sau máy giặt.  Ngoài việc bảo vệ con người ra công tắc cửa cơ còn có chức năng bảo vệ quá tải khi lượng đồ giặt quá nhiều. Khi đồ giặt quá nhiều so với số ký qui định lồng giặt bị nghiêng hoặc va đập dẫn đến công tắc cửa hở mạch.

Hỏng công tắc từ: Ngoài công tắc cơ thì công tắc từ cũng có chức năng giống hệt như công tắc cơ.  Khi công tắc từ hỏng máy giặt Toshiba loại có màn hình hiển thị sẽ báo lỗi  lỗi E21.

Hỏng công tắc khóa chốt cửa: Ngoài công tắc từ và công tắc cơ, một số model máy giặt Toshiba còn có thêm bộ công tắc chốt cửa, trong thời gian công tắt từ chốt, khóa lại thì cúng ta không mở nắp cửa máy giặt được, còn công tắc cửa bình thường hoặc công tắc từ thì chúng ta vẫn mở cửa được nhưng khi máy sẽ báo lỗi và máy ngưng hoạt động. Với máy giặt Toshiba đời máy có công tắc chốt cửa, khi hư công tắcửa máy giặt Toshiba báo lỗi E23,

Dây cô roa bị chùn: dây co roa chùn cộng với lượng đồ giặt quá nhiều cũng là nguyên nhân làm cho máy giặt Toshiba không vắt được.

Hư board mạch: Board mạch bị hư hoặc dây điện bị chuột cắn đứt làm cho nguồn điện cấp cho mô tơ không có hoặc không đủ dẫn đến mô tơ không quay được.

Trên đây là một số tình huống mà chúng tôi tổng hợp dựa trên kinh nghiệm thực tế trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ sửa máy giặt nói chung và máy giặt Toshiba nói riêng.

Bài viết liên quan